LINH CHI VIỆT NAM

Chuyên mục
Nấm Linh Chi

LÝ DO LINH CHI: “VUA THẢO DƯỢC”

Nấm linh chi giúp tăng cường năng lượng, giảm huyết áp, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa ung thư, giải độc cơ thể và cải thiện khả năng nhận thức.

Chống lão hóa: Được mệnh danh là “Vua của các loại thảo mộc”, nấm linh chi được đánh giá cao trong y học thảo dược do hàm lượng polysaccharide ấn tượng. Nó có thể tăng cường sức khỏe của hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự hình thành mạch máu bất thường. Hơn nữa, một số chất chống oxy hóa và các hợp chất hữu cơ khác trong nấm linh chi trung hòa các gốc tự do gây ra các bệnh mãn tính và lão hóa sớm.

Ngăn ngừa ung thư: Các nghiên cứu đã cho thấy rằng triterpenoids tìm thấy trong nấm linh chi có khả năng làm giảm di căn của các tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển của khối u. Hơn nữa, các thành phần của chiết xuất nấm linh chi có thể tìm kiếm và trung hòa các tế bào ung thư trong cơ thể.

Giải độc cơ thể: Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất nấm linh chi có thể tái tạo nhanh hơn các tế bào gan khỏe mạnh và giải phóng các gốc tự do đã tích tụ trong cơ quan, qua đó thúc đẩy sức khỏe tổng thể.

Cải thiện hoạt động nhận thức: Các rối loạn nhận thức như bệnh Alzheimer hoặc bệnh Huntington đều không có cách chữa trị. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy các chất chiết xuất từ nấm linh chi có thể kích thích hoạt động nhận thức và bảo vệ hệ thần kinh bị ảnh hưởng.

Chống viêm: Một trong những tác dụng quan trọng nhất của chiết xuất nấm linh chi là khả năng kháng viêm của chúng. Bằng cách tăng số lượng lưu lượng máu đến não, nó có thể giúp cải thiện các rối loạn nhận thức. Đối với những người bị viêm khớp hoặc bệnh gout, chiết xuất từ nấm linh chi có thể rất hữu ích, ngoài ra nó còn dùng để giảm đau đầu và điều trị chấn thương.

Bảo vệ hô hấp: Đối với những người bị hen suyễn, viêm phế quản hoặc các bệnh hô hấp mãn tính khác có thể được cải thiện nhờ chiết xuất nấm linh chi. Bằng cách ngăn chặn việc giải phóng histamine từ các tế bào mast (dưỡng bào) trong cơ thể, nấm linh chi ngăn ngừa các phản ứng dị ứng, từ kích ứng da nhẹ đến khả năng sốc phản vệ đe dọa đến tính mạng.

Hạ huyết áp: Tăng huyết áp là một trong những vấn đề phổ biến nhất và bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân chính gây tử vong hiện nay. Nấm linh chi đã được chứng minh là giúp cải thiện hiệu quả lưu lượng máu đến tim và hạ huyết áp. Hơn nữa, chiết xuất nấm linh chi có thể làm giảm mức cholesterol LDL (có hại) trong cơ thể, bảo vệ bạn khỏi đột quỵ và đau tim.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch: Nấm linh chi cũng chứa beta-glucans, một trong những chất tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả và mạnh mẽ nhất. Bằng cách tăng số lượng beta-glucans trong cơ thể, bạn có thể tự bảo vệ mình chống lại một loạt các bệnh tiềm ẩn và làm giảm các dấu hiệu lão hóa.

Tăng cường năng lượng: Adenosin là một loại chất có hoạt tính dược lý rất mạnh, là một trong những thành phần chủ yếu của nấm linh chi. Hợp chất adenosine có các tác dụng cân bằng tỷ lệ trao đổi chất và tăng cường năng lượng cho cơ thể.

– Theo Organic Facts
(Báo điện tử VOV – Đài tiếng nói Việt Nam đăng tải)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *